CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO “KHOA HỌC VẬT LIỆU VÀ QUANG HỌC - QUANG PHỔ LẦN THỨ 3”

1. Thông tin chung về Hội thảo

Hội thảo “Khoa học Vật liệu và Quang học-Quang phổ lần thứ 3” được tổ chức tại trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên, nhằm tạo điều kiện để các nhà khoa học trong và ngoài Đại học Thái Nguyên có dịp trao đổi, báo cáo giới thiệu và thảo luận về các kết quả nghiên cứu mới nhất trong các lĩnh vực Vật lý, Khoa học vật liệu, công nghệ nano và Quang học quang phổ của các cán bộ khoa học, nghiên cứu sinh và học viên cao học. Chương trình Hội thảo sẽ bao gồm các báo cáo mời toàn thể và báo cáo Poster được lựa chọn trên cơ sở căn cứ vào các kết quả khoa học công bố gần đây. Các kết quả nghiên cứu có chất lượng tham gia hội thảo sẽ được gửi đăng trên tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Thái Nguyên (số đặc biệt kỉ niệm 20 năm thành lập Trường Đại học Khoa học 10/2022).

1. Mục đích của Hội thảo

- Báo cáo các kết quả và thông tin mới nhất về những nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và triển khai ứng dụng trong lĩnh vực vật lý tại Đại học Thái Nguyên, các Viện nghiên cứu và các Trường Đại học khác trong toàn quốc.

- Tăng cường trao đổi và giao lưu giữa các nhà nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực vật lý, vật liệu công nghệ nano trong và ngoài Đại học Thái Nguyên, trao đổi các ý tưởng khoa học giữa các cơ quan nghiên cứu và cơ quan đào tạo nhằm hướng đến phát triển và ứng dụng công nghệ vật liệu mới trong thời đại công nghệ 4.0.

- Thúc đẩy việc đưa các kết quả nghiên cứu KH-CN trong lĩnh vực Vật lý, Khoa học Vật liệu, Quang học quang phổ vào trong đời sống thực tiễn. Mở rộng các hợp tác nghiên cứu và phát triển KH-CN cũng như đào tạo.

- Tạo môi trường tốt thúc đẩy học viên, sinh viên đam mê trong nghiên cứu khoa học.

1. Thời gian, địa điểm:

Thời gian: 10/08/2022

Địa điểm: Hội trường tầng 5, Trường Đại học Khoa học - ĐHTN

1. Ban Tổ chức Hội thảo:

PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng - Trưởng ban

Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, ĐHTN

PGS. TS. Nguyễn Xuân Ca - Phó trưởng ban

Viện trưởng Viện KH&CN, ĐHKH

PGS. TS. Vũ Xuân Hòa - Phó trưởng ban

Phó Viện trưởng Viện KH&CN, ĐHKH

PGS. TS. Nguyễn Văn Hảo - Thư ký

Viện Khoa học và Công nghệ, ĐHKH