Phòng thí nghiệm Phân tích cấu trúc

Phòng thí nghiệm phân tích cấu trúc được trang bị hệ thống các thiết bị phân tích hiện đại nhằm phục vụ nghiên cứu, giảng dạy và NCKH của giảng viên và sinh viên.

Phòng thí nghiệm có vai trò đào tạo học viên sau đại học và nghiên cứu khoa học. Các hướng nghiên cứu đang thực hiện tại PTN thuộc các lĩnh vực khác nhau (quang bán dẫn, vật liệu từ, nano kim loại, nanocomposite, ….) định hướng ứng dụng vào trong các lĩnh vực của cuộc sống (chiếu sáng, quang xúc tác, xử lý môi trường, diệt khuẩn, tế bào ung thư,…). Hệ thống các thiết bị chính của PTN được trang bị  với các model và option hiện đại.

Một số các hệ thiết bị phân tích mẫu

Hệ phân tích quang phổ Raman XploRa Plus

Hãng HORIBA Scientific - Nhật bản

Thông số kỹ thuật

+ 2 nguồn laser tự động và cùng tích hợp trực tiếp: 532nm, 785nm

+  Máy phổ kế quét, dạng Czerny - Turner với 4 cách tử từ 600 vạch/mm để 2400 vạch/mm trên đế gắn động cơ được điều khiển bằng máy tính.

+  Bộ phần mềm Labspec để điều khiển thiết bị và phân tích phổ

+ Độ phân giải không gian:  nhỏ hơn 1 micro

+ Độ phân giải phổ: 2,5 cm-1 tại 532 nm và 1,8 cm-1 tại 785 nm

Hệ đo có thể thực hiện được các phép đo với các ưu điểm như:

• Kiểm tra và phân tích không phá hủy.
  • Không cần chuẩn bị mẫu.
  • Lý tưởng cho phân tích và nhận biết các chất hóa học.
  • Cơ sở dữ liệu quang phổ – đọc kết quả đơn giản.
  • Tự động phân tích.
  • Tự động hiệu chuẩn và nhận diện phần mềm đảm bảo dữ liệu luôn chính xác.
  • Lựa chọn nguồn sáng laser tại bước sóng 532nm 785nm
  • Độ nhạy cao, cải thiện giới hạn phát hiện và tốc độ phân tích.

-Bán nhà đẹp mê ly, phố Hoa Bằng,55m2, 4 tầng, MT 4m, ô tô đỗ cách nhà chỉ 3m.- Nội thất toàn đồ nhập khẩu, sàn gỗ nhập khẩu, cửa gỗ lim, tủ âm tường, bếp điện từ, hút mùi, bình nóng lạnh, điều hòa 2 chiều siêu mát.- Nhà do kiến trúc sư lâu năm thiết kế đảm bảo nguyên tắc kiến trúc, phong thủy.- Nhà thiết kế hiện đại chuẩn công năng sử dụng, tổng 4 phòng ngủ cực đẹp.- Sổ đỏ chính chủ.

Thiết bị phân tích nhiễu xạ tia X ( XRD- Bruker D2  ).

- Hãng Bruker Đức
- D2 PHASER là một thiết bị phân tích nhiễu xạ tia X loại để bàn được dùng cho các ứng dụng phân tích trong ngành: Nghiên cứu và giáo dục, hóa học và xúc tác, thăm dò địa chất. Máy có tác dụng xác định độ kết tinh, xác định các đặc tính pha: các thông số ô mạng, kích thước vi tinh thể, biến dạng lưới (mạng) tinh thể. Phân tích cấu trúc tinh thể
- Với sự phát triển của nguồn phát tia X mới cho phép Máy XRD có thể phát ra nguồn tia X cao 300W mà không cần sử dụng bộ làm mát gắn ngoài.
 - Khe phân kỳ với nhiều kích thước tùy chọn khác nhau phù hợp với các yêu cầu phân tích chuyên biệt. Cung cấp tiêu chuẩn theo máy gồm 3 loại khe phân kỳ với kích thước: 0.1 mm, 0.2 mm và 0.6 mm
 - Mức phóng xạ < 1 µSv/h tại khoảng cách 10 cm

Thiết bị đo hồng ngoại FT-IR JascoFT/ IR 4600

Hãng sản xuất: Jasco

Thông số kỹ thuật:

Hệ thống quang học: hai chùm tia, bộ đơn sắc Czerny-Turner mount.

+ Khoảng bước sóng: 190 – 2.700 nm (3.200 nm option)

+ Độ chính xác:  ±  0.3 nm (656.1nm), ±  1.5 nm (1,312.2nm)

+ Tốc độ quét bước sóng:  10 – 4000nm / phút

+ Slew speed: 12,000 nm (UV/Vis), 48,000 nm (NIR)