Phòng thí nghiệm Công nghệ môi trường

Hiện nay, với sự phát triển kinh tế - xã hội, các vấn đề về ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng đòi hỏi sự đầu tư của các nhà khoa học trong việc phân tích môi trường và nghiên cứu các công nghệ nhằm xử lý các chất gây ô nhiễm môi trường. Trong xu thế chung đó, Khoa Tài nguyên & Môi trường – Đại học Khoa Học, ĐH Thái Nguyên với chức năng đào tạo sinh viên làm việc trong các lĩnh vực về môi trường đã luôn chú trọng đầu tư vào hệ thống các phòng thực hành chức năng hiện đại gồm các thiết bị hiện đại trong các lĩnh vực quan trắc, phân tích  đối với các mẫu môi trường  đất, nước, không khí, trầm tích, sinh vật, phân bón, chất thải; thiết kế các mô hình xử lý ô nhiễm nước, chất thải rắn..và đo đạc địa chính.

Phòng thí nghiệm gồm nhiều thiết bị hiện đại